Khám phá những con dốc hút hồn du khách tại Đà Lạt

Cái tên “thành phố dốc” dành tặng cho Đà Lạt quả là không sai. Với địa hình đồi núi trùng trùng điệp điệp, những con đường lên xuống uốn lượn, ngoằn ngoèo, gấp khúc trở thành những con dốc luôn làm khó các tay lái du khách đến Du lịch Đà Lạt mỗi khi lái xe.

Dốc Nhà Bò
Đây là con dốc tiêu biểu nhất của thành phố Đà Lạt khiến nhiều du khách phải nín thở với độ dốc của nó. Gọi là dốc Nhà Bò vì ở cuối đường có một chuồng bò của người Pháp. Nếu bạn muốn lên Dinh III thì dốc Nhà Bò là con đường tắt ngắn – gian truân nhất mà bạn phải vượt qua. Muốn lên được con dốc người dân chạy xe máy phải chờ nhau lần lượt xen kẽ lên – xuống.

Dốc Tin Lành
Dốc Tin Lành nằm sát dưới nhà thờ Tin Lành. Mỗi lần nhìn xuống đường Nguyễn Văn Trỗi, du khách ghé qua đây sẽ được nhìn ngắm toàn thành phố xinh đẹp này.

Dốc Trời Ơi
Dốc Trời Ơi nằm trong khu vực làng Cù Lần, chinh phục con dốc là một hoạt động rất thú vị của nhiều du khách, nó sẽ khiến cho những ai khi leo được lên đến đỉnh sẽ phải thốt lên hai chữ Trời ơi. Đứng từ trên đồi cao tận hưởng gió lồng lộng, nhìn ngắm khung cảnh yên bình, thơ mộng của làng Cù Lần, bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời trong chuyến du lịch của mình.

Dốc Sông Lô
Dốc sông Lô có độ dốc từ một đồi cao đổ xuống đường Trương Công Định, nổi tiếng nhìn tựa như một vực sâu thăm thẳm. Con đường với 70 bậc tam cấp và đá rêu phong bám quanh năm khiến du khách luôn cảm thấy mệt nhọc trên từng bước chân vì vừa leo dốc vừa thở, nhưng đối với người dân nơi đây con dốc này đã quá quen thuộc và gắn liền biết bao kỷ niệm.

Ngoài ra, một vài con dốc như men theo Hồ Xuân Hương giao cắt với đường Lê Thị Hồng Gấm, Trần Quốc Toản với đường Sương Nguyệt Ánh, dốc Tăng Bạt Hổ hay dốc gần nhà ga Đà Lạt… cũng được nhiều du khách ghé tới vì sự tò mò và thử thách tay lái leo dốc. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi và đặt tour khám phá thành phố Đà Lạt xinh đẹp trong dịp hè này nhé!